24 Jan

Phần mềm miễn phí Sumatra PDF công cụ tuyệt vời làm hồ sơ chất lượng, bản vẽ hoàn công

Phần mềm miễn phí Sumatra PDF. Sumatra PDF là công cụ tuyệt vời cho anh/em làm hồ sơ chất lượng, bản vẽ hoàn công... thường xuyên làm việc với định dạng PDF.

Bên cạnh các phần mềm GXD cung cấp cho anh/em xây dựng. GXD cũng nghiên cứu, tìm tòi giới thiệu với các đồng nghiệp xây dựng các phần mềm miễn phí, các giải pháp cho công việc. Có rất nhiều phần mềm miễn phí có các tính năng rất tốt, đáp ứng được công việc của bạn, không phải dùng phần mềm c.rack vi phạm bản quyền. Trong bài này xin giới thiệu với bạn đọc phần mềm Sumatra PDF.

- Sumatra PDF mở file kèm thêm một thanh công cụ đơn giản, gồm bộ các công cụ thông thường như: zoom, in ấn, qua trang và tìm kiếm.

- Sumatra PDF hỗ trợ các định dạng: PDF, ebook (EPUB và MOBI), XPS, DjVu, CHM và truyện tranh. Bạn biết đó, bên cạnh việc in trực tiếp ra máy in, phần mềm QLCL GXD hỗ trợ bạn xuất ra file PDF và XPS. Dùng Sumatra PDF để đọc các file PDF, XPS  của QLCL GXD xuất ra cũng rất OK. 

- Sức mạnh của phần mềm tiện ích này còn nằm ở tập phím tắt phong phú, giúp bạn xem file PDF rất tiện và nhanh.

- Phần mềm Sumatra PDF còn có thể tự động đính kèm file vào Email và có khả năng nhận diện chữ viết OCR.

- Bạn cũng có thể tô đậm (highlight) và sao chép các đoạn văn bản và dán chúng vào các ứng dụng khác rất dễ dàng.

- Sumatra PDF nổi tiếng là "chuyên trị" các dạng PDF có nhiều biểu đồ, hình ảnh hay truyện tranh. Nếu bạn chán dùng Adobe Reader, hãy thử công cụ này.

1- Link tải phần mềm: http://sumatrapdfreader.org

2- Bạn cũng có thể tải trong phần mềm QLCL GXD, sử dụng lệnh trên menu Tiện ích > Tài liệu dự án, trong hộp thoại hiện ra chọn Tiện ích để tìm và tải Sumatra PDF.

- Sau khi tải Sumatra PDF bạn chạy cài vào máy và cũng dễ dàng sử dụng.

Tác giả

  • Công ty hàng đầu về Công nghệ xây dựng, Tư vấn đầu tư xây dựng, Đào tạo nghiệp vụ xây dựng.